Bí quyết thiết kế trần thạch cao phòng ngủ đơn giản mà vẫn tinh tế

Phòng ngủ là không gian dùng để nghỉ ngơi và thư giãn, vì thế đây cũng là khu vực cần được chú trọng nhất trong thiết kế và thi công. Nhưng làm thế nào để mang đến sự thoải mái và hài hòa nhất cho không gian này?

Trong bài viết sau đây trần thạch cao Đà Nẵng sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để có được thiết kế trần thạch cao phòng ngủ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và thẩm mỹ nhất.

Lựa chọn loại trần thạch cao

Với những không gian phòng ngủ đơn giản thì kiểu trần thạch cao giật cấp tối giản với màu sắc nhẹ nhàng như gam màu trắng hay xanh nhạt, vàng nhạt, xám nhạt… sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là kiểu trần không quá cầu kỳ về thiết kế nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ nhất định cho căn phòng.

tran-thach-cao-phong-ngu-don-gian
Lựa chọn loại trần thạch cao

Tuy nhiên để có được một thiết kế trần thạch cao phòng ngủ đơn giản hoàn hảo nhất bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố phong thủy nữa nhé!

Kết hợp giữa trần thạch cao và yếu tố nội thất

Một thiết kế trần thạch cao phòng ngủ đơn giản là thiết kế không chỉ đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đạt được những yêu cầu về chức năng của phòng đó là tạo ra sự thoải mái và thư giãn cho chủ nhân của căn phòng.

tran-thach-cao-phong-ngu-don-gian1
Kết hợp giữa trần thạch cao và yếu tố nội thất

Trong thiết kế phòng ngủ tối giản, để đảm bảo sự tinh tế cho căn phòng, nội thất là yếu tố bạn cần đặc biệt chú trọng. Vì bạn đang hướng đến một căn phòng có sự đơn giản và tinh tế nên hãy sắp đặt nội thất sao cho chúng luôn được ngăn nắp và hài hòa. Màu sắc của nội thất cần ăn nhập với phần màu trần, kích thước các đồ vật không được quá bé so với diện tích phòng nhưng cũng không nên quá lớn.

Về phần tường nhà bạn nên lựa chọn những màu sắc nổi bật để khi kết hợp với ánh sáng sẽ giúp cho căn phòng trở nên sống động hơn như màu xanh, xanh lá cây, xanh dương hoặc màu nâu,…

Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc phần rèm cửa. Vì phong cách tối giản luôn hướng đến sự nhẹ nhàng nên hãy lắp rèm cửa với những gam màu trung tính như xám, kem,…

Ánh sáng

Về phần ánh sáng, với phong cách trần thạch cao phong ngủ đơn giản bạn nên tránh những loại đèn có cường độ mạnh và màu sắc quá nổi bật như đỏ, xanh hay xanh lá,… Hãy lựa chọn những đèn có cường độ ánh sáng thấp, dịu nhẹ như trắng, trắng vàng,… Những màu sắc này không chỉ giúp tôn thêm sự tinh tế cho căn phòng mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn và phù hợp với màu trần thạch cao.

tran-thach-cao-phong-ngu-don-gian2
Ánh sáng rất quan trọng

Để có được một thiết kế trần thạch cao phòng ngủ đơn giản không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn chỉ cần bạn biết kết hợp các yếu tố một cách hài hòa và hợp lí nhất. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết