Những vấn đề cần lưu ý khi thi công trần thạch cao

So với các loại trần thông thường, trần thạch cao được đánh giá là một trong những loại vật liệu tốt nhất và dễ dàng phù hợp với mọi công trình. Trong bài viết sau đây Trần thạch cao Đà Nẵng sẽ mách bạn một số vấn đề cần lưu ý để có quá trình thi công trần thạch cao chất lượng nhất.

Đặc tính kị nước

Như chúng ta đã biết, trần thạch cao khá bền đẹp với thời gian nhưng nhược điểm lớn nhất của chúng là sợ nước. Vì thế trước khi thi công trần thạch cao bạn nên tiến hành kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng phần mái nhà. Tránh trường hợp mái nhà bị rò rỉ nước khi trời có mưa.

Đối với những ngôi nhà lợp mái ngói, tốt nhất bạn nên bít hết các vị trí hở trên ngói để tránh nước có thể ngấm xuống trần làm ố vàng mất thẩm mỹ. Bởi một khi trần thạch cao bị xuống cấp thì việc cải thiện là rất khó, nếu có thể thì màu trần cũng không được đồng đều như ban đầu.

luu-y-thi-cong-tran-thach-cao
Trần thạch cao của công ty THIÊN THÀNH PHÁT

Trần bị co lại

Sau một thời gian, trần thạch cao rất dễ bị co lại và xuất hiện những vết nứt trên trần trông rất xấu xí. Đặc biệt trần chìm là đối tượng dễ gặp phải hiện tượng này nhất.

Ngay khi phát hiện ra các vết nứt bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay khi những vết nứt này còn nhỏ bằng cách dặm và sơn lại. Nếu không được xử lý kịp thời, những vết nứt này sẽ dần bị loang ra và khó chữa lành.

Rung khung xương của trần

Khi thi công trần thạch cao với các công trình có mái tôn, khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt. Vì thế khi trời có mưa to hay gió lớn khung rất dễ bị rung lắc. Điều này sẽ khiến các mối thạch cao dễ bị nứt và mất thẩm mỹ. Để khắc phục bạn có thể làm trần thạch cao nổi hoặc không treo khung xương trần thạch cao vào khung mái tôn.

luu-y-thi-cong-tran-thach-cao1
Lưu ý quan trọng khi thi công

Chống nóng và chống ồn

Trần thạch cao vốn đã có tính năng chống nóng và chống ồn hiệu quả, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng thêm các biện pháp khác để chúng thực hiện được 2 tính năng này tốt hơn. Riêng với các công trình là mái tôn, khi thi công trần thạch cao không nên để trần quá sát với mái mà cần tạo khoảng trống để tăng hiệu quả chống nóng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm xốp để chống nóng cũng rất hiệu quả.

luu-y-thi-cong-tran-thach-cao2
Lưu ý quan trọng khi thi công

Trên đây là một số lưu ý mà khi thi công trần thạch cao bạn nên lưu ý để đạt được hiệu quả công trình tốt hơn. Nếu đáp ứng được những tiêu chí này thì hệ khung trần thạch cao của bạn có thể có độ bền đến hơn 10 năm đấy!

 

Đánh giá bài viết