Trong những năm gần đây, việc sử dụng trần thạch cao trong thiết kế nhà cửa, văn phòng trở nên khá phổ biến. Khi tìm hiểu về trần thạch cao chắc chắn bạn đã nghe nhiều đến các khái niệm trần thạch cao nổi, trần thạch cao chìm. Vậy chúng là gì? Có khác nhau không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thạch cao sang trọng lịch lãm
Thạch cao sang trọng lịch lãm

Trần thạch cao khung nổi là gì?

Trần thạch cao nổi hay còn được gọi là trần thả, được dùng khá phổ biến ở các công trình có diện tích lớn, như khu triển lãm, trung tâm thương mại, trường học,…
Trần nổi có thể hiểu là loại trần thạch cao khung xương được định hình sẵn, chỉ cần thả các tấm trần vào các ô đã được định hình trước đó. Sử dụng trần khung nổi sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công hơn vì vấn đề sơn bả đã không còn cần thiết. Đây chính là một trong những ưu điểm lớn của loại trần này.
Trần nổi được thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nên dễ dàng bảo hành hay sửa chữa sau nhiều năm sử dụng. Trần thả có ưu điểm hơn so với trần chìm đó là giá thành thấp hơn và có ưu thế khi thi công.
Tuy nhiên, vì chúng được thiết kế không quá cầu kỳ nên thường không được đẹp, chỉ dùng để che đi các chi tiết kỹ thuật như dây điện, ống nước,.. Vì vậy nếu đang có ý định thi công trần thạch cao tại Đà Nẵng bạn cũng nên tính toán thật kỹ lưỡng xem nên chọn trần nổi không nhé!

Trần thạch cao chìm

Thạch cao sang trọng cho phòng ngủ
Thạch cao sang trọng cho phòng ngủ
Ngược lại với trần thạch cao nổi, trần thạch cao chìm có cấu tạo khung xương được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao, khiến người nhìn không thể thấy các khung xương này. Loại trần này khi thiết kế lên trần nhà, bạn chỉ có cảm giác giống như trần bê tông đã được sơn bả. Nhờ vậy trần chìm có yếu tố thẩm mỹ cao, giúp tô thêm vẻ đẹp cho không gian phòng gia đình bạn.
Khi xảy ra sự cố với các yếu tố kỹ thuật như đường dây điện chạy dọc trần hay ống điều hòa, đường dây quạt,… bắt buộc bạn phải tháo dỡ cả hệ thống trần để sửa chữa.Vì thế khả năng khó sửa chữa , bảo hành, chi phí cao chính là nhược điểm lớn nhất của loại trần này.
Trần thạch cao đẹp cho văn phòng
Trần thạch cao đẹp cho văn phòng
Trần thạch cao chìm được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, thuộc nhiều phong cách khác nhau nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích và tổng thể ngôi nhà của mình. Tính thẩm mỹ của trần chìm sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm phần độc đáo và sang trọng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi. Khi có ý định tìm mẫu thiết kế trần thạch cao tại Đà Nẵng hãy suy nghĩ kỹ để lựa chọn được đội thiết kế tốt nhất nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách phân biệt đơn giản trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi
Rate this post