Trần thạch cao là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến cho nhiều kiểu kiến trúc như nhà ở, khách sạn, văn phòng,… Tuy nhiên nhiều người vẫn luôn thắc mắc, nếu nhà mái bằng, mái ngói có thể lắp đặt trần thạch cao, vậy còn nhà mái tôn thì sao? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích cho mình!

Trần thạch cao hoàn toàn thích hợp cho kiểu nhà mái tôn

Trần thạch cao là loại vật liệu có thể ứng dụng được ở hầu hết mọi loại kiến trúc nhà ở. Chính vì thế, nếu nhà bạn là nhà mái tôn thì vẫn có thể lắp đặt được trần thạch cao.

tran-thach-cao-cho-nha-mai-ton

Trần thạch cao hoàn toàn thích hợp cho kiểu nhà mái tôn

Giúp che các khuyết điểm của mái tôn

Trong quá trình thiết kế, điểm cao nhất của trần thạch cao sẽ được làm trùng với điểm thấp nhất của mái tôn. Điều này sẽ giúp che đi những mái tôn đa cũ hay mái tôn có màu sắc không được đẹp, các mối ghép nối không được đồng đều, giúp không gian nhà ở của bạn được hoàn hảo hơn.

Mang đến hiệu quả chống nóng, chống ẩm

Như chúng ta đã biết, trần thạch cao là vật liệu xây dựng có khả năng chống ẩm, cách âm, cách nhiệt rất tốt. Còn nhà mái tôn, vào những ngày thời tiết nắng nóng nhiệt độ của mái tôn thường tăng lên rất nhiều, khiến không khí trong nhà trở nên nóng bức, khó chịu. Việc thi công lắp đặt trần thạch cao nhà mái tôn sẽ giúp tản nhiệt và giảm sức nóng mà mái tôn tỏa xuống nhà, cho không khí thêm thoải mái và mát mẻ hơn. Bên cạnh đó, trần thạch cao còn có thể chống ẩm, giúp hạn chế các tình trạng ẩm mốc vào những ngày mưa.

tran-thach-cao-cho-nha-mai-ton1

Trần thạch cao giúp chống ẩm, hạn chế các tình trạng ẩm mốc

Khi thi công trần thạch cao nhà mái tôn cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo công trình trần thạch cao nhà mái tôn sau khi thi công đảm bảo chất lượng và đạt tính thẩm mỹ, trong quá trình thi công cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi thi công cần phải tạo khoảng cách giữa trần thạch cao và mái tôn, khoảng cách này càng lớn càng tốt. Vì nếu khoảng không khí ở giữa càng nhiều thì khả năng cách nhiệt sẽ càng tốt. Tuy nhiên, trước khi thi công bạn cần kiểm tra thật kỹ xem mái tôn có bị dột hay không vì trần thạch cao rất kỵ nước.
  • Dưới các tác động nhiệt, trần thạch cao vẫn bị dãn nở và tạo ra những vết nứt nhỏ ở chỗ trét lớp mastic, nên người dùng cần phải chấp nhận điều này.
  • Khi thiết kế cần tính toán kỹ, có thể làm trần thạch cao dốc theo hình mái tôn, những công trình trần thạch cao này phải đạt được độ cao nhất định mới có thể làm được vì những không gian thấp sẽ rất xấu nếu kết hợp với trần thạch cao.
tran-thach-cao-cho-nha-mai-ton2

Khi thi công trần thạch cao nhà mái tôn cần lưu ý những gì?

Như vậy, những ưu điểm của trần thạch cao sẽ giúp hạn chế các khuyết điểm của nhà mái tôn, giúp cho không gian sống của gia đình bạn thêm phần tinh tế và ấn tượng. Bên cạnh đó, trần thạch cao nhà mái tôn cũng sẽ giúp tăng khả năng chống ẩm, chống ồn, mang đến không gian sống thoải mái hơn cho mọi thành viên trong gia đình.

Trân trọng !

Công Ty Thương Mại Và Dịch Vụ Tổng Hợp Thiên Thành Phát
Địa chỉ : 152 Phạm Hùng – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

Đánh giá bài viết