Ngoài việc sử dụng hệ thống đèn trang trí thì quạt trần là một chi tiết được nhiều người lựa chọn kết hợp với trần thạch cao để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Vậy khi kết hợp giữa trần thạch cao và quạt trần có cần lưu ý gì không? Hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây để có thêm thông tin nhé!

thiết kế trần thạch cao có kết hợp quạt trần
thiết kế trần thạch cao có kết hợp quạt trần

 

Có nên chọn quạt trần kết hợp với trần thạch cao?

Kết hợp đèn trang trí với trần thạch cao đã quá quen thuộc trong thiết kế nhà ở hiện nay. Vậy thay vì chọn đèn trang trí, tại sao bạn lại không thử chọn quạt trần để kết hợp với thiết kế trần thạch cao cho không gian phòng khách? Đây quả là một ý tưởng không tồi phải không nào. Nếu biết cách kết hợp chắc chắn bạn sẽ tạo được một không gian vô cùng độc đáo và gây ấn tượng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại quạt trần được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau dễ phù hợp với nhiều phong cách nhà. Với ưu điểm nhỏ gọn, quạt trần thường được bố trí ở các vị trí trung tâm của căn phòng vừa tạo sự hài hòa vừa làm không gian thêm thoáng mát.

5 lưu ý khi chọn quạt trần kết hợp trần thạch cao

thiết kế trần thạch cao có kết hợp quạt trần
thiết kế trần thạch cao có kết hợp quạt trần

Để có một sự kết hợp đẹp nhất, khi chọn quạt trần cho thiết kế trần thạch cao của mình bạn nên lưu ý đến 5 vấn đề sau đây:

+ Xác định kích thước của quạt: Nhằm phát huy hiệu quả làm mát tối đa của quạt, bạn nên lựa chọn kích thước quạt phù hợp với kích thươc của phòng.

+ Xác định chiều cao của phòng: Thông thường chiều cao của phòng đạt tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2,4 – 2,7m, tính từ mặt sàn nhà. Khi có ý định lắp quạt trần cho phòng khách bạn cần xem xét kỹ yếu tố này. Trường hợp chiều cao của phòng thấp hơn tiêu chuẩn nhưng bạn vẫn muốn sử dụng quạt trần thì có thể rút ngắn trục quạt để phù hợp với phòng.

+ Động cơ quạt: Động cơ quạt sẽ là bộ phận chịu trách nhiệm vận hành cho các cánh quạt và điều khiển chúng tạo ra chuyển động. Vì vậy khi thi công bạn nên gắn giá cố định vào trần thật và làm trần thạch cao để che phần này đi. Bằng cách này, khi quạt quay, sức nặng của nó sẽ không làm ảnh hưởng đến trần.

thiết kế trần thạch cao có kết hợp quạt trần
thiết kế trần thạch cao có kết hợp quạt trần

+ Vị trí lắp quạt và kiểu dáng quạt: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu quạt trần thuộc nhiều phong cách cũng như kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Các loại quạt trần được làm từ nhiều chất liệu như tráng men, gỗ hoặc hợp kim. Tùy thuộc vào sở thích và phong cách của phòng, bạn có thể chọn ra những mẫu phù hợp nhất. Vị trí đặt quạt được nhiều người lựa chọn nhất đó là ở trung tâm phòng. Vị trí này là nơi vừa dễ gây chú ý, ấn tượng vừa là vị trí thích hợp để quạt có thể phát tán sức gió làm mát đến mọi vị trí phòng.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế trần thạch cao kết hợp quạt trần. Nếu bạn đang có ý định thiết kế trần thạch cao tại Đà Nẵng kết hợp với quạt trần thì có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn từ các kiến trúc sư có kinh nghiệm để có được căn phòng như ý muốn nhất nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết