Các tòa nhà chung cư hiện nay thường được xây dựng theo lối kiến trúc thiên về chiều sâu nên không gian các phòng thường khá hẹp, dẫn đến khó thiết kế nội thất. Chính vì vậy để khai thác tối đa ưu điểm của kiểu kiến trúc này cũng như tạo độ thoáng cho tổng thể không gian thì kiểu thiết kế trần thạch cao liền bếp được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trần thạch cao phòng khách liền bếp cho nhà chung cư

Kiểu thiết kế trần thạch cao phòng khách liền bếp bạn có thể sử dụng cho cả các không gian nhà chung cư, nhà cấp 4 hay nhà ống. Đây cũng là kiểu trần khá mới lạ, giúp bạn có những không gian ở độc đáo, hiện đại và thoáng đãng, đặc biệt giúp cải thiện nhược điểm diện tích hạn chế của phòng.

tran-thach-cao-phong-khach-lien-bep

Trần thạch cao phòng khách liền bếp cho nhà chung cư

Cụ thể nếu được ứng dụng trong các thiết kế căn hộ chung cư, với sự xuất hiện linh hoạt, đa dạng kiểu trần này sẽ giúp bạn xóa bỏ sự đơn điệu, cố định lặp đi lặp lại chung và có những không gian thiết kế cho riêng mình.

Chọn mẫu trần thạch cao phòng khách liền bếp

Ở xu hướng làm trần thạch cao phòng khách liền bếp dành cho căn hộ chung cư bạn có thể tùy ý lựa chọn các kiểu trần phẳng, trần giật cấp, hoặc trần giật cấp kết hợp trần phẳng.

Trần thạch cao giật cấp

Nếu chọn sử dụng kiểu trần thạch cao giật cấp bạn nên phối kết hợp nhiều hình khối giật cấp khác nhau ở mỗi thành phần không gian để tạo nên sự phân chia “ảo”. Chẳng hạn, sử dụng kiểu trần giật cấp sâu ở khu vực phòng khách còn khu vực bếp bạn có thể sử dụng kiểu trần giật cấp nhẹ hơn.

tran-thach-cao-phong-khach-lien-bep1

Chọn mẫu trần thạch cao phòng khách liền bếp

Trần thạch cao phẳng

Để tạo nên sự định hình của không gian với tạo hình trần thạch cao phẳng cho thiết kế trần thạch cao phòng khách liền bếp chung cư bạn có thể chọn cách đánh dấu bằng hệ thống ánh sáng như bố trí hệ thống đèn led khác nhau, sử dụng đèn chùm hay sử dụng phào chỉ riêng biệt,…

tran-thach-cao-phong-khach-lien-bep2

Trần thạch cao phẳng

Kết hợp trần thạch cao phẳng và giật cấp

Với trần thạch cao phòng khách phòng khách liền bếp theo xu hướng kết hợp trần giật cấp và trần phẳng, để làm nổi bật được đặc điểm chức năng của từng phòng, bạn nên sử dụng trần thạch cao giật cấp cho không gian phòng khách và trần thạch cao phẳng ở phòng bếp.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý đến việc sử dụng ánh sáng và màu sắc để đảm bảo sự hài hòa cho cả tổng thể. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm các vách ngăn, tủ gỗ để định hình không gian.

Trên đây là một số mẫu thiết kế trần thạch cao phòng khách liền bếp dành cho căn hộ chung cư mà bạn có thể tham khảo. Trước khi thi công hãy nghiên cứu và tham khảo thêm ý kiến từ các kiến trúc sư để tạo cho mình những không gian nhà ưng ý nhất nhé!

Công Ty Thương Mại Và Dịch Vụ Tổng Hợp Thiên Thành Phát
Địa chỉ : 152 Phạm Hùng – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao nên lựa chọn trần thạch cao phòng khách hiện đại?

6 không gian phòng khách đẹp – độc với thiết kế trần thạch cao (P2)

6 không gian phòng khách đẹp – độc với thiết kế trần thạch cao (P1)