Tường thạch cao hay còn gọi là vách thạch cao, là vật liệu được sử dụng nhiều hiện nay nhằm thay thế những bức tường gạch, xi măng nặng nề truyền thống. Vậy cấu tạo của tường thạch cao như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Cấu tạo của tường vách thạch cao

Tường thạch cao là loại vật liệu sử dụng một hệ khung xương chịu lực bên trong. Hệ khung xương này được cấu tạo bao gồm thanh đứng và thanh ngang. Trong đó:

  • Thanh đứng là thanh chịu lực chính của cấu tạo vách thạch cao. Chức năng chính của bộ phận này là nâng đỡ hệ vách ngăn, thường được ký hiệu với cascn chỉ số như U49; U64; U75; U100 và U120.
  • Còn thanh ngang hay còn gọi là U nằm là thanh dùng để liên kết với thanh đứng, có tác dung tạo nên khung vững chắc cho hệ tường thạch cao, được ký hiệu là U50; U65; U76; U101; U122.
cau-tao-tuong-thach-cao

Cấu tạo của tường vách thạch cao

Riêng phần bề mặt ngoài của hệ khung xương được bao phủ bởi các tấm thạch cao hoặc các tấm chịu nước. Những tấm này đều là những tấm phẳng, bề mặt mịn được liên kết với hệ vách thạch cao bằng thanh đứng và thanh ngang bằng các ốc vít để tạo thành hệ tường vách thạch cao. Sau đó được xử lý bởi các đường ráp nối và sơn bả lên bề mặt.

Một sản phẩm tường thạch cao sau khi hoàn thiện sẽ tương tự như một bức tường thật, có trọng lượng và dễ dàng thi công lắp ráp hơn các loại tường xây truyền thống khác.

cau-tao-tuong-thach-cao2

Trong phần cấu tạo của vách thạch cao thì tấm vách thạch cao được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến độ thẩm mỹ của cả hệ vách. Tấm thạch cao có nhiều loại, mỗi loại lại có công dụng riêng, phục vụ cho từng mục đích khác nhau của công trình thi công.

Ưu điểm của tường thạch cao

Nhờ cấu tạo chắc chắn, độ thẩm mỹ cao, tường thạch cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho công trình của bạn.

cau-tao-tuong-thach-cao1

Ưu điểm của tường thạch cao

Sau đây là một số ưu điểm của tường vách thạch cao Đà Nẵng:

  • Tường thạch cao có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, đặc biệt được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao dễ dàng phù hợp với mọi loại công trình, giúp ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và ấn tượng.
  • So với các loại tường truyền thống khác, tường thạch cao thể hiện là vật liệu nổi trội hơn với trọng lượng nhẹ, độ bền cao, dễ thi công lắp đặt và dễ dàng di chuyển cũng như sửa chữa khi có lỗi hoặc thay đổi lại không gian.
  • Vách thạch cao là vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa các chất độc hại nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt với công nghệ tạo bọt hiện đại giúp vách thạch cao không bắt lửa, không sinh khói bụi.
  • Tường thạch cao có tác dụng cách nhiệt, cách âm, tiêu âm, làm mát tốt mang đến không gian sống hoàn hảo cho gia đình.
  • Khi sử dụng hệ tường vách thạch cao bạn có thể lắp đặt, thi công tối ưu hóa các đường dây cáp, dây điện bên trong vách thạch cao, giúp công trình đảm bảo được độ thẩm mỹ và thông thoáng.

Với những lợi ích mà loại vật liệu này mang lại, tường thạch cao sẽ mang đến cho bạn và gia đình những công trình nhà cửa vừa bền đẹp và an tòan!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết