Nhiều người vẫn nghĩ rằng thạch cao chỉ phù hợp để làm trần thạch cao chứ không phù hợp để làm vách hay tường ngăn trong nhà vì chúng nhẹ nên không bền. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Vách ngăn thạch cao thay cho tường
Vách ngăn thạch cao thay cho tường

 

So với các loại tường gạch nung truyền thống, vách thạch cao có ưu điểm khá vượt trội hơn về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ. Đó cũng chính là lí do vì sao loại vật liệu này trong thời gian gần đây lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Nhẹ hơn gạch và khả năng chịu lực cao

Một trong những điểm cộng đầu tiên của vách thạch cao đó là trọng lượng tương đối nhẹ. Nếu so với các loại gạch làm tường truyền thống, vách thạch cao có thể nhẹ hơn chúng từ 7 – 10 lần. Cụ thể nếu một bức tường gạch nặng 200kg/m2 thì tường thạch cao chỉ nặng khoảng 20kg/m2.

Với ưu điểm này, sử dụng vách thạch cao sẽ giúp bạn giảm tạo được khối lượng lớn tải trọng cho toàn bộ công trình cũng như chi phí đầu tư làm nền, móng.

Bên cạnh đó vách thạch cao còn cho phép bạn có thể treo các vật nặng như chiếc tivi 55 inch, khung ảnh trang trí lớn, các loại tủ, kệ chuyên dụng,… mà vẫn đảm bảo an toàn. Ở mỗi điểm treo, vách thạch cao có khả năng chịu lực an toàn lên đến 20kg.

Khả năng cách âm, chống ẩm

Điểm cộng tiếp theo mà vách thạch cao Đà Nẵng mang đến cho ngôi nhà của bạn đó là khả năng cách âm, chống ẩm tuyệt vời. Đây là điều mà bạn không thể tìm thấy trên các loại tường gạch truyền thống.

Vách ngăn thạch cao thay cho tường
Vách ngăn thạch cao thay cho tường

Vách ngăn thạch cao có thông số cách âm lên đến 58dB, tốt gấp 2 – 3 lần so với loại tường gạch truyền thống. Nhờ đó không gian của bạn luôn được bảo vệ khỏi tiếng ồn, đảm bảo sự yên tĩnh nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Các loại tường gạch truyền thống có thể bị ẩm mốc sau một thời gian dài sử dụng hoặc dưới tác động của môi trường, đặc biệt là các khu vực như phòng vệ sinh, phòng tắm,… Tuy nhiên vách thạch cao có thể khắc phục những nhược điểm này. Với tấm thạch cao chịu ẩm, căn nhà của bạn luôn được đảm bảo khô thoáng và sạch sẽ, nhờ đó môi trường sống cũng được đảm bảo hơn.

Vách ngăn thạch cao thay cho tường
Vách ngăn thạch cao thay cho tường

Giải pháp chống nóng, chống cháy hiệu quả

Vách thạch cao có khả năng chống sự lan truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào không gian bên trong của căn phòng, cho nhà bạn luôn được mát mẻ, thoải mái. Theo các nghiên cứu, vách thạch cao có thể giảm được nhiệt độ lên đến 8ºC, tiết kiệm đến 30% tiền điện sử dụng các thiết bị làm mát cho bạn. Đây thật sự là một giải pháp tuyệt vời cho những ngày hè.

Ngoài ra tường thạch cao còn giúp chống cháy lên đến 2 giờ, giúp giảm thiểu đến tối đa các thiệt hại về người và tài sản trong những sự cố hỏa hoạn.

Như vậy, so với tường gạch, vách thạch cao có sự vượt trội hơn hẳn về các tính năng và trở thành vật liệu được sử dụng ngày càng rộng rãi trong thiết kế xây dựng công trình. Để có được một không gian nhà đẹp và hoàn hảo nhất, bạn nên sử dụng vách trần thạch cao Đà Nẵng kết hợp với thiết kế nội thất, đèn chiếu sáng,….

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết