Vách thạch cao là một trong những sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công xây dựng hiện nay. Nhưng vách thạch cao là gì? Chúng có những ưu điểm nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của vách thạch cao Đà Nẵng để biết thêm thông tin nhé!

Vách thạch cao là gì?

Vách thạch cao và những vấn đề cần biết
Vách thạch cao và những vấn đề cần biết

Bên cạnh trần thạch cao, vách thạch cao là sản phẩm được nhiều gia chủ hay các kiến trúc sư hiện nay sử dụng để thiết kế trong các không gian nhà, văn phòng cho đến các biệt thự, phòng hát karaoke,…

Hiện nay có hai hệ vách ngăn thạch cao cơ bản, đó là vách ngăn chuyên dụng và hệ vách thạch cao trang trí.
+ Hệ vách ngăn chuyên dụng hay còn được gọi là vách thạch cao hai mặt. Loại hệ vách này thường được sử dụng cho một số loại phòng như: phòng hát, phòng thu âm, hộp kỹ thuật hoặc các môi trường dễ cháy.
+ Hệ vách thạch cao trang trí hay còn được gọi là vách thạch cao 1 mặt. Loại vách này ngoài chức năng vách âm, cách nhiệt, chúng còn có tác dụng trang trí không gian phòng.
Ưu điểm của vách thạch cao
Công dụng chính của vách thạch cao đó là làm giảm tiếng ồn bên trong và ngoài phòng. Đây cũng chính là lí do vì sao chúng lại được sử dụng phổ biến khi thi công phòng karaoke hay phòng thu âm đến vậy. Ngoài công dụng này, vách thạch cao còn được sử đụng nhằm chống lại các tác động từ thời tiết như độ ẩm, ánh nắng,…
Ưu điểm lớn nhất và phải kể đến đầu tiên của vách thạch cao đó là tính thẩm mỹ. Vách thạch cao có sự đa dạng cả về mẫu mã lẫn màu sắc sản phẩm. Khi sử dụng vách thạch cao trong thiết kế, không gian phòng của bạn sẽ càng trở nên sang trọng, tinh tế và hiện đại hơn. Chính vì vậy trong ít năm trở lại đây, vách thạch cao ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và dần thay thế các loại vật liệu khác.
Vách thạch cao ngăn cách phòng đẹp
Vách thạch cao ngăn cách phòng đẹp
So với các loại tường được làm bằng chất liệu khác, vách thạch cao có những tính năng ưu việt đáng ngưỡng mộ. Chúng vừa hội tụ được tính chắc chắn của tường gỗ, sự vững chãi và thẩm mỹ của vách ngăn tường kính. Đặc biệt những bức tường thạch cao có trọng lượng chỉ bằng 12% trọng lượng của tường gạch. Nhờ vậy, vách thạch cao cho bạn khả năng cơ động cao trong việc thi công và sửa chữa hoặc phối màu hay tạo các hình thù theo ý muốn và sở thích.
Đặc biệt sử dụng tường thạch cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng chi phí đáng kể để đầu tư cho nền móng hay hệ thống khung xương chịu lực bên trong. Do đó nó sẽ giúp giảm tới 14,9% vốn xây dựng cho cả công trình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vách thạch cao mà bạn có thể tham khảo. Nếu đang có ý định sử dụng vách thạch cao để thiết kế nhà cửa và văn phòng, bạn nên tìm đến các dịch vụ trần vách thạch cao chuyên nghiệp và uy tín để đưuọc tư vấn tốt nhất.