Để có được một không gian phòng ngủ với vách ngăn thạch cao thật chất lượng và đẹp mắt cần quan tâm những gì luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm cho mình kinh nghiệm khi thi công vách thạch cao phòng ngủ nhé!

Thi công vách thạch cao trong phòng ngủ
Thi công vách thạch cao trong phòng ngủ

Vì sao nên sử dụng vách thạch cao phòng ngủ?

Với những tính năng ưu việt là chống ẩm, chống ồn, chống nóng, cách âm, vách thạch cao hiện nay đang trở thành xu hướng được nhiều người sử dụng. Thay vì làm tường với gạch hay gỗ, rất nhiều gia chủ đã chọn thạch cao để làm vách, ngăn chia các không gian trong nhà và tạo nét ấn tượng cho thiết kế.
Sau đây là một số ưu điểm của vách thạch cao khiến chúng trở thành vật liệu mà bạn nên sử dụng khi thiết kế phòng ngủ:
+ Dễ dàng thi công, lắp đặt. Nhờ đó tiết kiệm được lượng lớn thời gian thi công, giảm tải chi phí xây dựng.
+ Nhiều mẫu mã, màu sắc, độ thẩm mỹ cao. Bề mặt phẳng, mịn, nên dễ dàng trang trí bằng sơn hay vẽ tạo hình tùy sở thích.
+ Nhẹ hơn tường gạch truyền thống từ 3 – 5 lần. Giúp hạn chế ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của thiết kế, giảm chi phí đầu tư làm móng khi xây mới hoặc xây thêm tầng.
Vách thạch cao giúp căn phòng ngủ sang trọng hơn
Vách thạch cao giúp căn phòng ngủ sang trọng hơn

Trong quá trình thi công vách thạch cao cho phòng ngủ, nếu đội ngũ thi công có ít kinh nghiệm sẽ rất dễ gặp nhiều khó khăn. Để có được những mẫu vách ngăn thạch cao phòng ngủ đẹp và chất lượng nhất, bạn nên quan tâm đến những vấn đề sau đây:

+ Trước khi xây nhà, xác định rõ nhu cầu có sử dụng vách thạch cao hay không. Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thi công, gia chủ nên bố trí làm vách ngăn thạch cao cho phòng ngủ ngay khi triển khai ý tưởng thiết kế. Vách ngăn thạch cao phòng ngủ không cần thiết kế quá cầu kỳ, có thể đơn giản, nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thông thoáng và tạo không gian thoải mái, yên tĩnh nhất cho phòng ngủ.
+ Lựa chọn chất lượng của vật liệu đảm bảo, chắc chắn, đáp ứng được khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Chất lượng vật liệu tốt sẽ giúp bạn có được một không gian phòng đẹp hơn và tuổi thọ cao hơn, hạn chế các chi phí sửa chữa, cải tạo sau một thời gian sử dụng.
+ Lựa chọn đơn vị thi công có trình độ chuyên môn cao, lành nghề và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế trần thạch cao, vách ngăn thạch cao. Một đội ngũ thi công có tay nghề sẽ nắm bắt được những yếu tố căn bản như khẩu độ, độ giày khung, thiết kế thế nào là phù hợp, đảm bảo,… Đây là một trong những yếu quyết định đến việc việc không gian phòng ngủ của bạn có được đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ không.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo để có kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế, thi công vách thạch cao Đà Nẵng cho phòng ngủ. Chúc bạn có được những thiết kế hoàn hảo và ấn tượng cho riêng mình!

Đánh giá bài viết