Bạn nghe nhiều đến vách thạch cao một mặt, vách thạch cao hai mặt nhưng lại khá mơ hồ về các loại vách này và vẫn luôn thắc mắc chúng khác nhau ở điểm nào, làm sao để phân biệt?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết hôm nay Trần thạch cao Đà Nẵng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về vách thạch cao một mặt, hai mặt và cách phân biệt chúng.

Vách thạch cao một mặt

Vách thạch cao một mặt là một loại trong hệ thống vách thạch cao, bên cạnh vách thạch cao hai mặt. Xét về cấu tạo vách thạch cao một mặt cũng bao gồm hệ khung xương vách thạch cao, tuy nhiên về phía bên ngoài của hệ khung xương thì chỉ có một mặt được bao phủ bởi tấm thạch cao.

phan-biet-vach-thach-cao-mot-mat-hai-mat

Vách thạch cao một mặt được sử dụng nhiều nhất để làm tường giả, dùng để thi công trực tiếp tiếp xúc hoặc là giáp với phần tường thật của nhà mà không hoặc rất ít khi được sử dụng làm vách ngăn không gian phòng. Ngoài ra chúng cũng được dùng trong một số trường hợp cần che một khoảng không gian nào đó khi bên kia không cần phải trang trí hay đòi hỏi quá cao về yêu cầu thẩm mỹ.

Vách thạch cao một mặt có thể dễ dàng uốn cong bề mặt hoặc tạo hình khác theo sở thích và ý muốn của người thực hiện. Nhưng tất nhiên chúng vẫn đảm bảo được những chức năng và ưu điểm của một hệ vách thạch cao như khả năng cách âm, tiêu âm, chịu nhiệt, chịu va đập,…

Vách thạch cao hai mặt

Khác với vách một mặt, vách thạch cao hai mặt ở cả hai bề mặt của khung xương đều được phủ bởi các tấm thạch cao. Loại vách này có thể dùng để thay thế cho tường gạch thông thường và càng phù hợp hơn với những công trình cần sử dụng vách để phân chia, bố trí lại không gian phòng. Chúng có trọng lượng khá nhẹ, chỉ bằng khoảng 10% so với loại tường gạch truyền thống nên rất dễ để thi công lắp đặt, giúp giảm áp lực lên phần móng nhà. Vách thạch cao hai mặt sau khi hoàn thiện thường đạt độ dày khoảng 8cm – 9,5cm – 10,5cm – 12,5cm.

phan-biet-vach-thach-cao-mot-mat-hai-mat1phan-biet-vach-thach-cao-mot-mat-hai-mat1
Vách thạch cao hai mặt ở cả hai bề mặt của khung xương đều được phủ bởi các tấm thạch cao

Với vách thạch cao hai mặt bạn có thể sử dụng được cho mọi loại hình không gian, đặc biệt là những không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Như vậy vách thạch cao Đà Nẵng với những ưu điểm vượt trội về cấu tạo, thi công cũng như độ thẩm mỹ ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong xây dựng và là loại vật liệu phù hợp để thay thế tường gạch truyền thống.

phan-biet-vach-thach-cao-mot-mat-hai-mat3
Vách thạch cao có thể ứng dụng được cho nhiều loại hình không gian

Việc tìm hiểu và phân biệt các loại vách thạch cao sẽ góp phần giúp bạn có thêm những lựa chọn mới khi có ý định thi công vách thạch cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tư vấn làm vách thạch cao cho các công trình xây dựng

Tìm hiểu tác dụng của vách thạch cao trong rạp chiếu phim

Đơn vị thi công vách thạch cao nhà bếp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Rate this post