Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tường vách thạch cao cùng nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhưng liệu có phải mọi loại vách thạch cao đều tốt, đều có chất lượng giống nhau? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm một vài cách phân biệt thạch cao tốt và thạch cao kém chất lượng.

Vai trò của vách thạch cao trong công trình

vach-thach-cao2

Vai trò của vách thạch cao trong công trình

Trong một tổng thể thiết kế nếu tạo hình trần thạch cao giúp tạo điểm nhấn cho không gian sống thì vách thạch cao sẽ là yếu tố giúp cho điểm nhấn đó được sắc nét và hài hòa hơn. Chính vì vậy với đặc tính thẩm mỹ cao, thời gian thi công nhanh gọn cùng với khả năng biến hóa ở mọi loại hình không gian, vách thạch cao đang trở thành loại vật liệu ngày càng được sử dụng phổ biến trong mọi công trình.

Vách thạch cao sẽ giúp bạn phân chia các khu vực, không gian nhà thay cho các loại tường truyền thống một cách dễ dàng lại vừa đẹp mắt. Đặc biệt loại vật liệu này rất nhẹ và bền nên dễ dàng thi công lắp đặt cũng như sửa chữa khi cần thiết, cho gia chủ tiết kiệm hơn phần chi phí xây dựng công trình hay sắm nguyên vật liệu.

Tuy nhiên nếu chẳng may chọn phải loại vách thạch cao kém chất lượng thì ngôi nhà của bạn không những không đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khác như nhanh chóng hư hỏng hoặc tệ hơn là gây nguy hiểm cho các thành viên gia đình trong quá trình sử dụng. Vì vậy việc biết cách phân biệt, nhận biết vách thạch cao tốt là điều vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình.

vach-thach-cao

Hướng dẫn phân biệt vách thạch cao tốt, chất lượng

Xét về hình thức, vách thạch cao đạt chuẩn sẽ là những sản phẩm có độ đẹp và trắng mịn cao. Còn nếu xét về thành phần cấu tạo, vách thạch cao tốt phải là loại vách có lõi được làm bằng sợi thủy tinh cho độ bền cao. Những loại vách có lõi làm bằng sợi đay hoặc cước là loại vách kém chất lượng.

vach-thach-cao1

Hướng dẫn phân biệt vách thạch cao tốt, chất lượng

Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá chất lượng vách thạch cao Đà Nẵng chất lượng hay không dựa vào độ keo dán và khả năng liên kết giữa vách thạch cao và tường nhà. Nếu sau một thời gian sử dụng vách thạch cao không bị tách dưới tác động của khí hậu hay thời tiết đồng nghĩa với việc loại thạch cao mà bạn mua được là loại thạch cao tốt.

Hơn nữa để có thể mua được vách thạch cao tốt bạn cũng cần lựa chọn những đơn vị cung cấp vật tư có uy tín và đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết