Trong cuộc sống gia đình, phòng bếp là không gian có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là không gian tất cả mọi thành viên trong gia đình được quay quần, sum họp sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Chính vì vậy một không gian phòng bếp thoải mái, ấm cúng luôn là yêu cầu của các gia chủ.

Vách thạch cao phòng bếp sang trọng
Vách thạch cao phòng bếp sang trọng

 

Bài viết sau đây, trần thạch cao Đà Nẵng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mới cho không gian nhà bếp đẹp, hiện đại với loại vật liệu mới – vách thạch cao.

Vách thạch cao chống ẩm Gyproc cho phòng bếp

Phòng bếp là không gian có đặc điểm về độ ẩm tương đối cao do chứa bồn nước, các thiết bị lạnh như tủ lạnh, đặc biệt là sự bốc hơi trong quá trình nấu nướng. Do đó khi thiết kế vách thạch cao Đà Nẵng cho nhà bếp bạn cần chú ý đặc biệt đến vấn đề chống ẩm.

Sự ra đời của vách thạch cao chống ẩm Gyproc được xem là một giải pháp vô cùng hữu ích trong việc chống ẩm cho phòng bếp. Đây là loại vật liệu được làm từ loại giấy đặc biệt trộn chung với sáp. Phần lõi bên trong tấm vách chính là hỗn hợp thạch cao có chứa silicon để làm giảm khả năng hấp thụ hơi ẩm. Thông thường, thông số kỹ thuật về độ hút ẩm của tấm thạch cao không vượt quá 5%.

Vách thạch cao phòng bếp sang trọng
Vách thạch cao phòng bếp sang trọng

Tấm vách thạch cao Gyproc mang lại hiệu quả chống ẩm cao với mặt giấy phủ bên ngoài có khả năng chống lại tác động của hơi ẩm xuất hiện trong quá trình nấu nướng. Tấm vách thạch cao này còn có thể chống được mốc do ẩm trong không khí khi vào mùa xuân.

Vách thạch cao chống cháy cho phòng bếp

Tấm vách thạch cao chống cháy có cấu tạo bao gồm phần lõi là hỗn hợp thạch cao với sợi thủy tinh và phần phụ gia Micro Silica. Với vỏ bọc ngoài của các loại cấu trúc cao tầng giúp cách nhiệt hoặc ngăn ngừa thiệt hại trong các trường hợp có xảy ra hỏa hoạn. Nhờ cấu trúc đặc biệt này, tấm thạch cao chống lửa được sản xuất với khả năng chống chịu được sự đốt nóng của lửa lên đến 2 giờ khi có sự cố cháy nổ.

Vách thạch cao phòng bếp sang trọng
Vách thạch cao phòng bếp sang trọng

Bên cạnh các ưu điểm về chống ẩm và chống cháy, so với các loại vật liệu khác, việc thi công vách thạch cao cũng được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn. Bởi trọng lượng của mỗi vách thạch cao chỉ nặng khoảng 18kg, rất dễ vận chuyển và thi công mà không phải thay đổi kết cấu tấm. Chính vì vậy, thời gian thi công được rút ngắn hơn và sửa chữa cũng dễ dàng hơn do lắp ghép với khung thép hoặc gỗ hay tường bê tông bằng hợp chất keo dính Dri-wall Adhesive.

Vách thạch cao phòng bếp sang trọng
Vách thạch cao phòng bếp sang trọng

Ngoài ra thành phần làm nên vách thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và các chất gây ung thư nên hoàn toàn không độc hại với sưc khỏe con người và thân thiện với mỗi trường. Trong các sự cố hi hữu nếu xảy ra hỏa hoạn vách thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc.

Với những lợi ích nói trên, còn lí do gì mà bạn không kết hợp giữa trần thạch cao và vách thạch cao để tạo nên một phòng bếp ấn tượng và một không gian sinh hoạt thoải mái, thư giãn cho cả gia đình!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết