Với khả năng chịu lực không kém gì so với các loại tường gạch truyền thống, khi sử dụng vách thạch cao cho không gian bếp bạn có thể thoải mái treo các vật dụng hay tủ kệ lên trên. Tuy nhiên treo như thế nào để vừa an toàn vừa đảm bảo sự toàn diện cho vách thì không phải là điều dễ dàng.

Treo tủ bếp đúng chuẩn
Treo tủ bếp đúng chuẩn

Trong bài viết sau, vách thạch cao Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến bạn các bước kỹ thuật chính để treo tủ bếp đúng cách trên vách thạch cao.

Vì sao nên lưu ý khi treo tủ bếp trên vách thạch cao?

Như chúng ta đã biết, vách thạch cao là loại vách được tạo thành nhờ sự kết hợp giữa các tấm thạch cao với khung xương và một số phụ kiện. Mặc dù chúng khá nhẹ nhưng khả năng chịu lực lại rất lớn và không hề thua kém tường gạch với mức chịu lực an toàn là 25kg.

Với những vật treo có khối lượng nhẹ như khung tranh, các khung ảnh, đồng hồ, vật trang trí nhẹ khác, bạn có thể treo chúng ở những vị trí khác nhau tùy theo sở thích và cách bố trí trong phòng. Tuy nhiên vì tủ bếp là vật tương đối nặng, đặc biệt chúng thường được dùng để lưu trữ nhiều loại đồ dùng trong quá trình sử dụng . Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho tủ cũng như không làm ảnh hưởng đến kết cấu của vách thạch cao, việc gia cố thêm cho vách là việc làm cần thiết.

Treo tủ bếp đúng chuẩn
Treo tủ bếp đúng chuẩn

Đặc biệt để treo tủ bếp bạn cần sử dụng vít nở nhựa gắn vào hai lớp tấm để đảm bảo độ chắc chắn khi tủ gắn trên vách thạch cao.

Kỹ thuật treo tủ bếp lên vách thạch cao

Khi thực hiện treo tủ bếp lên vách thạch cao Đà Nẵng bạn có thể thực hiện theo các bước kỹ thuật sau đây:

Xác định vị trí sẽ treo tủ bếp, sau đó tiến hành cắt rời mảnh thạch cao tại khu vực định treo.
Gia cố vị trí treo tủ cho chắc chắn bằng cách cắt và chèn khung xương thép có kích thước phù hợp vào vị trí vừa cắt rời mảng thạch cao.

Có thể sử dụng thêm nêm gỗ gia cố gắn vào bụng của khung xương thép được lắp thêm nhằm tăng khả năng chịu tải và đảm bảo độ bền kết cấu được chắc chắn cho vách thạch cao.
Khi đã hoàn thiện tiến hành gắn lại mảng thạch cao được cắt ra vào vị trí cũ. Sử dụng thêm các vít để liên kết.
Cuối cùng bắn vít treo sao cho vít phải chạm tới khung thép gia cố hoặc nêm gỗ gia cố và tiến hành treo tủ bếp lên.

Treo tủ bếp đúng chuẩn
Treo tủ bếp đúng chuẩn

Nếu thực hiện đúng những bước hướng dẫn treo tủ bếp an toàn và đúng kỹ thuật trên, vách thạch cao của gia đình bạn sẽ luôn được đảm bảo tuyệt đối về độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Chúc bạn có những không gian sống thật đẹp và tiện ích!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đánh giá bài viết