Bên cạnh trần thạch cao, vách thạch cao là loại vật liệu hàng đầu được yêu thích và lựa chọn sử dụng trong các hạng mục thi công thiết kế công trình xây dựng hiện nay.

Vách thạch cao là gì?

Mặc dù được sử dụng khá nhiều và khá phổ biến nhưng đối với nhiều người vách thạch cao vẫn còn là một khái niệm mới lạ.

vach-thach-cao-da-nang2

Vách thạch cao là vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay

Hiểu đơn giản thì vách thạch cao là một hệ thống sử dụng các vách bao gồm khung xương và các tấm thạch cao để phân chia không gian phòng và trang trí nội thất phòng. Sử dụng các thiết kế vách thạch cao sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi linh hoạt thiết kế không gian, giúp tiết kiệm diện tích và thuận lợi để bố trí nhanh gọn cho căn phòng khi muốn tạo các phòng nhỏ theo ý thích từ một không gian phòng ban đầu.

Hiện nay vách thạch cao được sử dụng rộng rãi trong nhà ở, các tòa cao ốc, tòa nhà văn phòng, các chung cư, khách sạn, shop áo quần,….

Thiết kế của vách thạch cao

Vách thạch cao thường được sử dụng là các vách ngăn nhẹ, có cấu tạo gồm một hệ khung xương có thể chịu lực bên trong tốt, phần bề mặt hai bên của vách được bao phủ bởi các vật liệu như tấm chịu nước hoặc thạch cao, tiếp đó chúng sẽ được xử lý từ các đường giáp nói rồi đến sơn bả.

vach-thach-cao-da-nang

Vách thạch cao sau khi hoàn thiện sẽ có hình dáng giống như tường thật

Vách thạch cao sau khi thi công hoàn thiện sẽ có hình dáng giống như một bức tường xây thật chứ không phải lắp ghép, đặc biệt rất chắc chắn, tính thẩm mỹ cao, dễ trang trí.

Để phát huy hết những tính năng ưu việt của thạch cao người ta còn có thể cho thêm vào trong vách thạch cao các vật liệu khác như vật liệu chống cháy, cách âm, chống nhiệt. Nhờ đó mà vách thạch cao khi được ứng dụng trong công trình sẽ cho bạn nhiều chức năng khác vô cùng tuyệt vời.

Ứng dụng của vách thạch cao

Vách thạch cao bao gồm nhiều loại như vách thạch cao chống cháy, vách chống ẩm, vách thạch cao tiêu âm,… Chính vì thế tùy vào mục đích cũng như yêu cầu của thiết kế bạn có linh động lựa chọn loại vách phù hợp nhất.

vach-thach-cao-da-nang1

Tùy vào mục đích căn phòng mà lựa chọn loại vách phù hợp nhất

  • Sử dụng nhiều tấm vật liệu khác nhau cho hệ vách thạch cao nhẹ làm sao cho phù hợp với công năng của tòa nhà. Ví dụ bạn có thể dùng một tấm thạch cao đạt chuẩn, chống cháy, chống ẩm với độ dày tương ứng lần lượt là 9mm, 15mm, 12,5mm.
  • Khi sử dụng vách thạch cao cho những khu vực có khả năng tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hay trực tiếp tiếp xúc với nước bạn nên sử dụng vách thạch cao Đà Nẵng chịu nước chuyên dụng.
  • Đối với những không gian cần cách âm cao như phòng thu âm, phòng karaoke, phòng nghe nhạc, rạp chiếu phim,… hãy sử dựng kết hợp tấm cao su tổng hợp cách âm, bông thủy tinh, tấm sợi khoáng tiêu âm hoặc tấm thạch cao tiêu âm để làm vách ngăn chuyên dụng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng trần thạch cao Đà Nẵng vừa cung cấp đã giúp bạn có thêm những lựa chọn cũng như kinh nghiệm để lựa chọn phương án thi công tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

Trên đây chúng tôi đã gợi ý, tư vấn cho bạn về thi công vách ngăn thạch cao cho Văn phòng, chúng tôi rất hy vọng đã giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm hiểu tác dụng của vách thạch cao trong rạp chiếu phim

Đơn vị thi công vách thạch cao nhà bếp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Bí quyết giúp vách thạch cao luôn bền, đẹp với thời gian

Đánh giá bài viết