Vách thạch cao 2 mặt cách âm với tính năng cách âm tốt, độ thẩm mỹ cao, chi phí thi công thấp đã trở thành một trong những vật liệu được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nhà hiện nay. Đặc biệt vách thạch cao còn được xem như là giải pháp chống ồn hiệu quả để sử dụng trong những công trình đòi hỏi sự cách âm cao.

Vách thạch cao 2 mặt giúp chống ẩm và tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà
Vách thạch cao 2 mặt giúp chống ẩm và tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà

Khả năng cách âm tốt

Ưu điểm nổi bật của vách thạch cao 2 mặt đó là khả năng tiêu âm lên đến 70% nhờ hỗ trợ tấm phản âm kết hợp với cấu trúc lỗ hổng tròn. Chính vì vậy vách thạch cao rất phù hợp để sử dụng ngăn không gian cho những thiết kế đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh như phòng thu, nhà hát, phòng họp và cả các thiết kế nhà ở.
Căn phòng đầy màu sắc với vách thạch cao
Căn phòng đầy màu sắc với vách thạch cao
Đặc biệt vách thạch cao 2 mặt còn có lõi bông thủy tinh trong chân không đệm giữa hai tấm thạch cao, hạn chế tối đa âm thanh truyền ra ngoài, đảm bảo sự riêng tư cho bạn. Ngoài ra sử dụng tường thạch cao thay thế cho loại tường gạch truyền thống, vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được không gian phòng vừa giảm thiểu được sức nặng cho nền công trình.

Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ là một trong những điểm cộng khiến vách thạch cao ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vách bằng thạch cao được thiết kế đơn giản với các khung xương đứng, ngang và tấm thạch cao. Nhờ vậy chúng khá gọn nhẹ, không cồng kềnh. Đặc biệt bề mặt của vách thạch cao khá nhẵn cho bạn dễ dàng sơn, vẽ trang trí tùy ý thích.
Mặt khác, vách thạch cao 2 mặt có ưu điểm về độ bền cao, nhưng kết cấu lại không quá rắn và dễ tạo hình. Vì vậy, loại vật liệu này có thể đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của các công trình đòi hỏi cao về thiết kế và độ thẩm mỹ.

Chi phí thi công thấp

Vách thạch cao làm ngôi nhà sang trọng hơn nhiều
Vách thạch cao làm ngôi nhà sang trọng hơn nhiều
Thông thường để tạo nên một không gian cách âm tốt, bạn cần phải bỏ một khoản tiền tương đối lớn để mua sắm các vật liệu bổ sung như xốp cách âm, bông thủy tinh, tấm túi khí,… Tuy nhiên khi sử dụng vách ngăn thạch cao Đà Nẵng những điều này không còn cần thiết nữa. Nhờ ưu điểm này bạn sẽ giảm được một phần chi phí đáng kể trong quá trình thi công.

Ngoài những lí do trên, vách thạch cao 2 mặt còn có những ưu điểm khác đáng để bạn lựa chọn như khả năng cách nhiệt, chống ẩm, hạn chế sự truyền lửa và thân thiện với môi trường.

Đánh giá bài viết