Biết được các yếu tố ảnh hưởng đến độ về và tuổi thọ của sàn gỗ cũng là cách giúp bạn biết sử dụng và bảo quản hệ sàn gỗ ngoài trời của gia đình mình tốt hơn. Vậy đâu là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ ngoài trời?

Thời tiết

Sàn gỗ ngoài trời là sản phẩm được sử dụng để lắp đặt cho các không gian ngoại thất vì thế chúng sẽ phải chịu rất nhiều tác động từ thời tiết. Do đó thời tiết, đặc điểm khí hậu có thể là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời.

+ Nắng: Nước ta là nước có kiểu thời tiết khá khắc nghiệt với mùa hè nhiều nắng, nhiệt độ cao. Một số vùng nắng nóng thời tiết mùa hè có thể lên đến 40 độ C hay ở miền Nam với thời tiết nắng nóng quanh năm. Những điều này đều có thể ảnh hưởng đến độ bền cũng như màu sắc của sàn gỗ ngoài trời. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi sàn gỗ ngoài trời có thể chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C, là một trong những loại sàn có khả năng chống mất màu, biến màu rất tốt.

yeu-to-co-the-anh-huong-den-do-ben-va-tuoi-tho-san-go-ngoai-troi-1
Sàn gỗ ngoài trời có thể chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C

+ Mưa: Mưa thường là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng sàn gỗ cong vênh, phồng rộp,… Nhưng đây là vấn đề có thể gặp trên các loại sàn khác còn ở sàn gỗ ngoài trời Conwood chính hãng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này vì chúng có khả năng chịu được nước trong 30 ngày đêm và cũng chỉ hấp thụ dưới 5% độ ẩm. Trong khi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tỉ lệ hấp thụ độ ẩm khoảng 7% mới có thể gây ra các hiện tượng hư hại trên sàn gỗ ngoài trời.

Vệ sinh và bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời

Không chỉ có các yếu tố tự nhiên mà quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời. Bởi một sản phẩm cho dù có tốt, có chất lượng đến thế nào đi chăng nữa, nếu không được sử dụng đúng cách đều có thể xuất hiện các hư hỏng, xuống cấp.

yeu-to-co-the-anh-huong-den-do-ben-va-tuoi-tho-san-go-ngoai-troi
Quá trình vệ sinh và bảo dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời

Để hạn chế được điều này, trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Sàn gỗ ngoài trời rất kỵ các loại chất tẩy có thành phần amoniac bởi chúng có thể làm mất màu, phai màu sàn, bào mòn bề mặt sàn. Do đó khi hệ sàn xuất hiện các vết bẩn cứng đầu hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho sàn gỗ để vệ sinh. Bên cạnh đó khi thấy hệ sàn xuất hiện vết bẩn nên tìm cách xử lý sớm, tránh để lâu khiến các vết bẩn bám chặt hơn vào mặt sàn, khó vệ sinh, chùi rửa.
  • Thường xuyên bảo dưỡng cho hệ sàn, phát hiện sớm các hư hỏng trên hệ sàn để có cách khắc phục kịp thời.
  • Trong quá trình sử dụng tránh kéo lê các vật nặng khiến bề mặt sàn bị trầy xước, mất thẩm mỹ.
yeu-to-co-the-anh-huong-den-do-ben-va-tuoi-tho-san-go-ngoai-troi-2
Sàn gỗ ngoài trời góp phần mang đến những không gian sống hiện đại và thẩm mỹ hơn

Trên đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ sàn gỗ ngoài trời. Để hệ sàn gỗ ngoài trời được bền lâu nhất hãy lưu ý đến quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo quản của mình nhé! Đơn vị thi công conwood tại Đà Nẵng liên hệ công ty Thiên Thành Phát.