Thi công trần vách thạch cao và 3 điều cần tránh

Trần vách thạch cao là một trong những giải pháp thi công trong các công trình xây dựng được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên quá trình chuẩn bị và thi công trần vách thạch cao nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật có thể sẽ khiến cho công trình của bạn sau khi hoàn thành không những không đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn mà còn dễ xuống cấp, hư hỏng hơn rất nhiều.

Không tìm hiểu kỹ các giải pháp về trần vách thạch cao

Một trong những lỗi mà nhiều người thường gặp phải nhất là không chịu tìm kiếm các giải pháp về trần và vách trước khi xây sửa nhà mà lại đợi tới khi xây xong phần thô rồi mới tìm hiểu.

Điều này có thể làm giảm đi hiệu quả sử dụng của trần thạch cao rất nhiều. Không chỉ có tác dụng che chắn, trần vách thạch cao còn đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng khác như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống thấm, tiêu âm,…

thi-cong-tran-vach-thach-cao-da-nang

Không tìm hiểu kỹ các giải pháp về trần vách thạch cao

Bên cạnh đó, thay vì tốn kém chi các mức phí gia cố móng khi sửa thì chủ nhà hoàn toàn có thể sử dụng các hệ vách bằng thạch cao hoặc xi-măng xen-lu-lô, bởi 1m2 loại vật liệu này chỉ bằng khoảng 1/10 so với khi sử dụng tường gạch truyền thống.

Đặc biệt, vách nhẹ thạch cao lại có tuổi thọ rất cao, có khả năng chịu được sức nặng, có thể tạo dáng khác nhau theo nhu cầu của gia chủ,…

Vì thế, trước khi tiến hành thi công trần vách thạch cao, hãy tìm hiểu hết những ứng dụng mà trần vách thạch cao mang lại để có thể tận dụng hết những ưu điểm này nhé!

Khoán hẳn cho đội thợ thi công, chọn vật liệu không đảm bảo

Nhiều người thường chủ quan không quan tâm đến tính an toàn của hệ trần vì nghĩ rằng chúng là trần vách nhẹ, sau đó thì khoán thẳng cho đội thi công. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, hệ trần như thế nào đều có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng về sau của bạn. Do đó, hãy lưu ý tìm kiếm vật liệu thật đảm bảo, đạt chất lượng.

Mặt khác, tuổi thọ của trần vách thạch cao phụ thuộc rất nhiều vào khung xương, mà chất lượng của khung xương lại được quyết định qua độ dày và lớp xi mạ. Loại chắc chắn và độ bền cao hơn là loại mạ nhôm kẽm, có màu tối sẫm, không giống như suy nghĩ của nhiều người là khung càng sáng bóng sẽ càng chắc và bền.

thi-cong-tran-vach-thach-cao-da-nang2

Nhiều người thường chủ quan không quan tâm đến tính an toàn của hệ trần vì nghĩ rằng chúng là trần vách nhẹ

Lựa chọn thợ thi công “giá rẻ”

Bạn đừng lầm tưởng rằng vì chỉ có một loại vật liệu trên thị trường nên giá thi công càng rẻ sẽ càng tiết kiệm. Thực tế, nguồn cung cấp vật liệu cho trần vách vô cùng đa dạng, bao gồm cả những sản phẩm cao cấp đến những loại rẻ và tiết kiệm, vật liệu loại 1 và loại 2 hay những sản phẩm có xuất xứ thương hiệu và những sản phẩm trôi nổi.

Những sản phẩm khác nhau thường sẽ có độ dày khác nhau, cách thi công khác nhau vì thế mà tuổi thọ cũng sẽ có sự chênh lệch. Vì thế hãy nhớ kiểm tra kỹ phần vật liệu khi thi công.

thi-cong-tran-vach-thach-cao-da-nang1

Đừng lầm tưởng rằng vì chỉ có một loại vật liệu trên thị trường nên giá thi công càng rẻ sẽ càng tiết kiệm

Trên đây là 3 điều cần tránh khi thi công trần vách thạch cao mà bạn có thể tham khảo. Để có một công trình thật hoàn hảo với trần vách thạch cao hãy nhớ lựa chọn đội ngũ thi công uy tín và vật liệu thật chất lượng, đảm bảo nhé!

 

Rate this post