Làm trần thạch cao nhà mái tôn có giống với những thiết kế nhà ở khác không, khi làm cần lưu ý những vấn đề nào luôn là thắc mắc của nhiều khách hàng? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được một số lưu ý khi làm trần thạch cao nhà mái tôn để có được những không gian sống thoải mái và ấn tượng nhất!

Treo khung xương trần thạch cao

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm. So về độ ổn định thì việc làm trần thạch cao cho nhà mái tôn hay mái ngói thường có độ ổn định thấp hơn loại mái bằng bê tông. Chính vì thế, khi thi công trần thạch cao dưới mái tôn, mái ngói bạn cần đặc biệt lưu ý việc treo khung xương trần thạch cao sao cho hạn chế được tối đa sự va chạm và rung lắc do mái tôn gây ra.

Một số đơn vị thi công do thiếu kinh nghiệm hoặc quá trình thi công cẩu thả thường treo khung xương trần thạch cao lên khung sắt kéo xà mái tôn. Điều này sẽ khiến cho trần dễ bị ảnh hưởng sự rung động từ mái tôn khi có mưa báo, dẫn đến trần thạch cao rung theo tạo ra các vết nứt từ mối nối làm mất thẩm mỹ, về lâu dài sẽ làm hỏng hệ trần.

3-van-de-can-luu-y-khi-lam-tran-thach-cao-nha-ma-ton

Treo khung xương trần thạch cao

Tuyệt đối không để tấm thạch cao quá sát với mái tôn, mái ngói

Phần không gian phía dưới mái tôn, mái ngói thường rất nóng và ồn. Do đó, khi làm trần thạch cao cần lưu ý không để tấm thạch cao quá sát với mái tôn. Tốt nhất hãy tạo một khoảng cách và khoảng cách này càng xa càng tốt. Điều này sẽ giúp tận dụng lớp không khí giữa trần thạch cao và mái tôn để có một lớp cách nhiệt hữu hiệu.

Bên cạnh đó, cũng cần tăng cường các biện pháp chống nóng và chống ồn bằng xốp hoặc các vật liệu chống nóng khác. Ngoài ra, nếu thấy phần sườn xung quanh nhà mái tôn không bị vướng vào các nhà liền kề thì không cần phải bịt kín mà nên để một khoảng lưu thông gió trên trần thạch cao giúp trần tỏa nhiệt nhanh hơn và cho không gian nhà được mát hơn.

3-van-de-can-luu-y-khi-lam-tran-thach-cao-nha-ma-ton2

Tuyệt đối không để tấm thạch cao quá sát với mái tôn, mái ngói

Trường hợp nhà có trần mái tôn quá thấp

Trong quá trình thi công trần thạch cao cho nhà mái tôn, bên cạnh các mục đích chống nóng, chống ồn thì yếu tố thẩm mỹ cũng cần được đặt lên hàng đầu. Đối với những nhà có mái quá thấp, hãy áp dụng giải pháp làm trần nghiêng dốc theo hình mái tôn. Tuy nhiên để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho trần, nên có thêm một vài điểm nhấn cách điệu. Điều này sẽ giúp gia tăng tính thẩm mỹ và người bình thường sẽ khó mà phát hiện ra là ngôi nhà của bạn được lợp bằng mái tôn.

3-van-de-can-luu-y-khi-lam-tran-thach-cao-nha-ma-ton3

Trường hợp nhà có trần mái tôn quá thấp

Trên đây là 3 lưu ý cơ bản và quan trọng nhất khi thi công trần thạch cao cho nhà mái tôn. Để có một không gian sống hoàn hảo hơn với trần thạch cao hãy nhớ lưu ý vấn đề trên nhé!

Công Ty Thương Mại Và Dịch Vụ Tổng Hợp Thiên Thành Phát
Địa chỉ : 152 Phạm Hùng – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh nghiệm thi công trần thạch cao cho nhà ống đẹp như ý

Kinh nghiệm thi công trần thạch cao phòng khách dành cho nhà ống

3 mẫu trần thạch cao phòng bếp siêu đẹp cho ngôi nhà thêm hoàn hảo