Sự đa dạng về hình thức của trần thạch cao nhiều khi cũng gây ra những khó khăn trong việc tính toán diện tích thi công mà đặc biệt là trần thạch cao giật cấp.

Để giúp đỡ bối rối khi gặp vấn đề này lúc thi công, trong bài viết hôm nay trần thạch cao Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp.

Vì sao phải tính diện tích trần thạch cao giật cấp?

Với những ưu điểm nổi bật của mình, trần thạch cao là loại trần giả được dùng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Trong đó trần thạch cao giật cấp là kiểu trần được ưa chuộng nhất, đặc biệt là trong kiến trúc hiện đại. Với nhiều mẫu trần đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao, trần thạch cao giật cấp sẽ mang đến cho không gian sống của bạn sự hài hòa, độc đáo.

cach-tinh-dien-tich-tran-thach-cao-giat-cap

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp khó hơn các loại trần thả hay trần phẳng

Việc tính diện tích trần thạch cao khi thi công là điều rất quan trọng, giúp ước lượng nguyên vật liệu, phương án thi công cũng như ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc. Tuy nhiên vì đặc điểm cấu trúc mang tính phân tầng, cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp trở nên khó hơn các kiểu trần khác như trần thả hay trần phẳng.

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp khi thi công

Trên thực tế thi công, diện tích trần thạch cao giật cấp thi công sẽ được tính theo thỏa thuận trước của chủ nhà và đơn vị xây dựng. Mà cách đo thực tế là cách đo cơ bản được áp dụng ở mọi công trình thi công trần thạch cao thực tế. Chính xác hơn cách đo thực tế sẽ tính theo kiểu chỗ nào có thi công khung xương hoặc có tấm thạch cao thì sẽ tính ở chỗ đó.

cach-tinh-dien-tich-tran-thach-cao-giat-cap1

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp sẽ được thỏa thuận trước khi thi công

Ngoài ra do bề mặt của trần thạch cao giật cấp có sự phân chia lại sử dụng nhiều lớp nên muốn tính diện tích trần thạch cao giật cấp bắt buộc phải đo đạc mọi vị trí có mặt dựng, mặt hai, ba lớp.

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp được các đơn vị xây dựng sử dụng nhiều nhất hiện nay là tính toán dựa trên tổng số tấm thạch cao dùng để làm trần giật cấp. Cách tính này vừa đơn giản lại vừa công bằng vì chỉ cần biết được số tấm cần làm sẽ dễ dàng tính ngay được tổng m2 cần thi công. Để thuận tiện hơn ngay khi nhập vật tư về hãy đánh đánh dấu hoặc ghi lại từng tấm sử dụng.

cach-tinh-dien-tich-tran-thach-cao-giat-cap2

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp

Trong cách tính diện tích trần thạch cao nói chung có một quy tắc cơ bản đó là nếu cùng một diện tích phòng, thì trần thạch cao giật một cấp sẽ có khối lượng nhiều hơn khoảng 30% so với trần phẳng.

Hy vọng với những thông tin mà trần thạch cao Đà Nẵng vừa nêu trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp. Để có những thiết kế đẹp như mong muốn hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng nhất nhé!

Công Ty Thương Mại Và Dịch Vụ Tổng Hợp Thiên Thành Phát
Địa chỉ : 152 Phạm Hùng – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bí quyết chọn mẫu trần thạch cao cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Những lưu ý khi thi công thiết kế trần thạch cao quán cà phê

Thiết kế trần thạch cao phòng bếp nhỏ hẹp ấn tượng với kiều trần phẳng

Đánh giá bài viết