Nhà ống là một trong những kiểu kiến trúc khá phổ biến ở nước ta. Đặc điểm của chúng là thiên về chiều sâu, vì thế việc trang trí cũng như lựa chọn thiết kế nội thất nhà ống thường khó khăn hơn so với những kiểu nhà khác.

Và nếu bạn đang muốn thi công trần thạch cao cho thiết kế nhà ống của mình nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn và lo lắng thì tuyệt đối đừng bỏ qua những thông tin mà Trần thạch cao Đà Nẵng sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Lựa chọn xu hướng nào?

Hiện nay, trần thạch cao có 3 xu hướng thiết kế cơ bản là trần thạch cao có điểm nhấn, trần thạch cao phòng khách liền bếp, trần thạch cao đơn giản mà đẹp. Nếu nhà bạn thuộc kiểu nhà ống thiên về chiều sâu thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong ba xu hướng này, miễn sao chúng phù hợp với ý muốn của bạn là được.

tran-thach-cao-nha-ong

Thi công trần thạch cao cho thiết kế nhà ống

Nên lưu ý đến điểm nào khi thi công?

Đặc điểm chính của nhà ống là thiên về chiều sâu, chiều rộng khá hạn chế, vì thế khi thiết kế trần thạch cao bạn cần thận trọng khi đưa ra quyết định thực hiện thi công như thế nào nhằm đảm bảo không phá vỡ cấu trúc của nhà, tận dụng được các ưu điểm của trần thạch cao và đảm bảo một không gian ấn tượng, thoải mái nhất. Chính vì thế, khi thi công trần thạch cao cho nhà ống thiên về chiều sâu, hãy lưu ý đến 2 điểm quan trọng sau đây:

Về hình khối: hãy sử dụng các hình khối có hình dạng tương tự với cấu trúc không gian. Đây là điều có tầm quan trọng rất lớn, quyết định trực tiếp đến độ thẩm mỹ của mẫu trần thạch cao nhà ống.

tran-thach-cao-nha-ong1

Hãy sử dụng các hình khối có hình dạng tương tự với cấu trúc không gian

Theo kinh nghiệm của những người trong nghề thì bạn nên ưu tiên chọn hình khối theo hình chữ nhật. Điều này cũng đặc biệt quan trọng khi thiết kế trần thạch cao nhà ống then về chiều sâu được tạo hình theo kiểu trần thạch cao giật cấp. Nhưng hãy nhớ tùy theo diện tích không gian thực tế mà mình có được để chọn làm trần giật cấp nhẹ, giật cấp sâu hay lồng ghép hai kiểu này với nhau.

Bên cạnh đó, nếu bạn thích sự đơn giản hãy thử chọn kiểu trần phẳng. Ở mẫu trần này với đặc điểm không gian không có sự vuông vức, các đường phào chỉ chân tường được kết hợp ăn ý và tinh tế tạo nên điểm thu hút và riêng có cho tổng thể không gian.

Về ánh sáng: Khi chọn màu sắc cho trần thạch cao, hãy tránh chọn màu quá chói hoặc sử dụng hệ thống đèn trang trí quá rườm rà và dày đặc. Bởi vì điều này có thể khiến cho không gian ở của bạn càng bí bách và chật hẹp hơn nhiều.

tran-thach-cao-nha-ong2

Hãy tránh chọn màu quá chói hoặc sử dụng hệ thống đèn trang trí quá rườm rà

Ngoài ra nếu thích phong cách cổ điển, bạn cũng có thể tìm những mẫu trần theo kiểu này để trang trí cho nhà ống. Tuy nhiên hãy nhớ lựa chọn mẫu trần phù hợp, không quá rườm rà, đồng thời bạn có thể kết hợp thêm các kiểu đèn chùm để tăng sự sang trọng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn đỡ băn khoăn và bối rối khi muốn thi công trần thạch cao cho nhà ống thiên về chiều sâu. Chúc bạn có được những không gian ưng ý nhất!

Công Ty Thương Mại Và Dịch Vụ Tổng Hợp Thiên Thành Phát
Địa chỉ : 152 Phạm Hùng – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh nghiệm thi công trần thạch cao phòng khách dành cho nhà ống

Kinh nghiệm tăng chiều cao trần nhà bằng trần thạch cao

Kinh nghiệm thiết kế trần thạch cao hợp với gia chủ