Không gian nhà của bạn khá thấp và bạn muốn khắc phục điều này nhưng bạn chưa tìm ra giải pháp nào cho phù hợp? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của trần thạch cao Đà Nẵng để có thêm kinh nghiệm tăng chiều cao cho trần nhà bằng trần thạch cao nhé!

Vì sao nên dùng trần thạch cao để tăng chiều cao cho trần nhà?

Trần quá thấp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có cảm giác bị đè nặng, thiếu sự thông thoáng vì thế mà mất đi tính thẩm mỹ rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể cắt trần đôn tường để khắc phục. Vậy giải pháp hữu hiệu cho bạn ngay lúc này đó là sử dụng trần thạch cao để tăng chiều cao cho trần nhà và cải thiện không gian sống.

dung-tran-thach-cao-de-tang-chieu-cao-cho-ngoi-nha

Dùng trần thạch cao là giải pháp hữu hiệu để tăng chiều cao cho trần nhà

Với nhiều ưu điểm nổi bật, trần thạch cao sẽ là ứng viên sáng giá giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi trang trí nhà ở và các công trình khác đặc biệt là tăng chiều cao cho trần nhà. Nhưng không phải cứ sử dụng là được mà bạn cần tìm hiểu và đưa ra giải pháp thiết kế như thế nào cho hợp lý.

Chọn hệ thống đèn trang trí phù hợp

Khi chọn trần thạch cao để tăng chiều cao cho trần nhà bạn còn cần phải lưu ý đến việc kết hợp với hệ thống đèn trang trí như thế nào cho phù hợp. Bởi ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà, đặc biệt ánh sáng lại là chi tiết của trần thạch cao có tác động rất lớn đến thị giác.

dung-tran-thach-cao-de-tang-chieu-cao-cho-ngoi-nha1

Chọn các loại đèn tạo được hiệu ứng hắt lên phía trần

Khi sử dụng hệ thống đèn trang trí bạn nên chọn các loại đèn tạo được hiệu ứng ánh sáng hắt lên phía trần để làm nổi bật những chi tiết quan trọng đồng thời giúp ngôi nhà trông sáng sủa, thông thoáng hơn.

Chọn màu sơn bóng

Kinh nghiệm thứ hai khi sử dụng trần thạch cao để tăng chiều cao trần nhà mà các chuyên gia muốn khuyên bạn đó là chọn màu sơn bóng tạo màu trần. Vì khi sử dụng sơn bóng lên trần sẽ khiến trần nhà trở thành một tấm gương. Và nhờ vào độ tương phản được tạo ra lúc này chúng ta sẽ có cảm giác như trần nhà cao hơn so với thực tế.

dung-tran-thach-cao-de-tang-chieu-cao-cho-ngoi-nha4

Chọn màu sơn bóng để trần nhà trở thành một tấm gương

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, sử dụng sơn bóng chỉ áp dụng được khi trần nhà là một mặt phẳng hoàn chỉnh và không thể dùng cho kiểu trần thạch cao giật cấp.

Bên cạnh đó, màu sắc trần thạch cao mà bạn chọn nên nhạt hơn màu sơn của tường để khiến các bức tường trông như “dài” ra.

Tuyệt đối không chọn đèn chùm mặt dây chuyền

Để không gian phòng rộng hơn không nên sử dụng các vật trang trí có phần rườm rà trên trần nhà, đặc biệt là đèn chùm mặt dây chuyền có độ dài lớn. Nguyên nhân là do sự rắc rối trong thiết kế đèn sẽ “kéo” trần nhà xuống thấp hơn, khiến không gian càng chật chội và bí bách. Thay vào đó tốt nhất bạn nên chọn các loại đèn chùm trang trí gắn trần để tạo sự “ngăn cách” giữa trần với sàn.

dung-tran-thach-cao-de-tang-chieu-cao-cho-ngoi-nha3

Tuyệt đối không chọn đèn chùm mặt dây chuyền

Một kinh nghiệm cuối cùng cho bạn đó là lựa chọn các thiết kế trần thạch cao đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp, tránh rối mắt, rườm rà. Điều này sẽ giúp cho trần nhà vốn có chiều cao hạn chế lại trở nên cao ráo và thông thoáng hơn rất nhiều đấy.

Công Ty Thương Mại Và Dịch Vụ Tổng Hợp Thiên Thành Phát
Địa chỉ : 152 Phạm Hùng – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chiều cao trần thạch cao với trần bên trên bao nhiêu là hợp lý?

Tuyệt chiêu phối màu cho trần thạch cao

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế trần thạch cao cho phòng khách

Đánh giá bài viết