Sử dụng vách thạch cao cho văn phòng đã dần trở nên phổ biến hiện nay. Nhưng vì sao mà loại vật liệu này lại được yêu thích đến vậy và có nên thi công vách thạch cao cho văn phòng hay không?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Cách âm, cách nhiệt, chống ồn

Vách thạch cao là loại vật liệu có tính cách năng cách âm tốt, chống ồn và cách nhiệt vô cùng hiệu quả, tạo ra môi trường làm việc tập trung và hiệu quả. Bên cạnh đó, thạch cao cũng là vật liệu không bắt lửa, ngăn cháy và không sinh ra khói bụi như tấm bao giấy, khả năng ngăn ngừa nấm mốc tốt.

diem-mat-8-ly-do-nen-su-dung-vach-thach-cao-cho-van-phong

Vách thạch cao là loại vật liệu có tính cách năng cách âm tốt, chống ồn và cách nhiệt

Giảm sức nặng cho kết cấu công trình

Vách thạch cao có trọng lượng rất nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% so với tường gạch nhờ đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua vật liệu mà còn giúp giảm sức nặng cho kết cấu công trình, giảm kích thước nền móng, đặc biệt bạn không cần sử dụng đến các loại sắt thép chịu lực có tiết diện lớn như trước mà công trình vẫn được đảm bảo chắc chắn và bền vững.

Dễ thi công, sửa chữa

Vách thạch cao nhẹ, linh hoạt trong ứng dụng lại rất dễ để vận chyển, thi công và sửa chữa. Nhờ đó, sử dụng vách thạch cao sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công, giảm bớt nhân công và chi phí xây dụng. Hơn nữa, việc thi công vách thạch cao cũng khá nhanh, không mất nhiều thời gian chờ khô như khi xây tường gạch và sơn tường, vì thế thời gian thực hiện xong công trình cũng sẽ sớm hơn.

An toàn cho sức khỏe

Nếu tường gạch phải sử dụng các loại sơn thì vách thạch cao lại không có mùi và không hề độc hại. Trong vách thạch cao không có chứa thành phần ami-ăng và chất gây ung thư nhờ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, trong những trường hợp có xảy ra hỏa hoạn thì vách thạch cao lại có khả năng chống cháy khá tốt và không hề sản sinh ra khí độc hại. Điều này sẽ giúp bạn có được một môi trường làm việc thật an toàn và lành mạnh.

diem-mat-8-ly-do-nen-su-dung-vach-thach-cao-cho-van-phong1

Trong vách thạch cao không có chứa thành phần ami-ăng và chất gây ung thư

Linh hoạt trong mọi loại hình không gian

Như chúng ta đã biết, thạch cao là loại vật liệu rất dễ để tạo hình, người sử dụng có thể ghép hay tạo hình tùy theo mong muốn của mình, do đó thì công vách thạch cao không chỉ đảm bảo chính xác về mức độ kỹ thuật và kích thước mà còn dễ dàng phù hợp với mọi loại hình không gian, giúp khắc phục được các nhược điểm của không gian cũ và cho môi trường làm việc thêm thoải mái, phong cách hơn.

Dễ tháo dỡ, sửa chữa

Vách thạch cao có cấu tạo khá đơn giản gồm hệ khung và các tấm thạch cao được ghép lại với nhau do đó nếu có xuất hiện các hư hỏng thì vách thạch cao cũng rất dễ để tháo dỡ mà sẽ không làm ảnh hưởng đến công trình. Đây là điều mà tường gạch truyền thống hay vách ngăn bằng gỗ khó mà có được.

Dễ phối hợp với màu sắc và nội thất

Nhờ tính linh hoạt, dễ tạo hình mà vách thạch cao văn phòng cũng dễ phối kết hợp với đa dạng màu sắc cũng như nội thất trang trí. Hiện nay, có rất nhiều mẫu vách thạch cao để phù hợp với nhiều không gian khác nhau như phòng họp, phòng hội nghị, phòng làm việc của sếp, nhân viên, các văn phòng theo phong cách hiện đại cho đến cá tính,…

diem-mat-8-ly-do-nen-su-dung-vach-thach-cao-cho-van-phong2

Vách thạch cao văn phòng dễ phối kết hợp với đa dạng màu sắc cũng như nội thất trang trí

Chi phí thi công rẻ

Giá thành và chi phí thi công vách thạch cao nếu so sánh với tường gạch hay các vật liệu khác thì khá rẻ. Điều này sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp hay nhà thầu có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư khá lớn.

Như vậy, với vách thạch cao bạn hoàn toàn có thể dễ dàng được sở hữu một không gian văn phòng làm việc không chỉ thoải mái mà còn thể hiện được sự phong cách và chuyên nghiệp của mình. Khi có nhu cầu cần làm vách thạch cao cho văn phòng hãy liên hệ với Thiên Thành Phát để được tư vấn và thi công trần vách thạch cao Đà Nẵng uy tín nhất!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thi công vách thạch cao và 5 lời khuyên từ chuyên gia

Cung cấp trần vách thạch cao chất lượng, giá tốt tại Đà Nẵng

Đơn vị thi công trần vách thạch cao chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng

Điểm mặt 8 lý do nên sử dụng vách thạch cao cho văn phòng
5 (100%) 1 vote