Vách thạch cao là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên khi thi công lắp đặt vách thạch cao trước hết bạn cần nắm bắt được những ưu nhược điểm của chúng cũng như khu vực cần thi công. Sau đây là 5 lời khuyên từ chuyên gia mà bạn nên tham khảo để có được những công trình vách thạch cao đẹp như ý muốn!

Căn cứ vào mục đích sử dụng để chọn vách thạch cao phù hợp

Khi quyết định thi công trần thạch cao, hãy lưu ý vào mục đích sử dụng của từng công trình để chọn được những loại vách thạch cao phù hợp nhất.

Chẳng hạn, với phòng vệ sinh, phòng tắm bạn nên sử dụng vách thạch cao chống ẩm, chống thấm nước; còn đối với phòng bếp hãy sử dụng vách thạch cao chịu nhiệt; phòng ngủ nên sử dụng vách thạch cao chuyên cách âm,…

luu-y-khi-lam-vach-thach-cao
Căn cứ vào mục đích sử dụng để chọn vách thạch cao phù hợp

Thiết kế mẫu thạch cao phù hợp

Điều thứ hai bạn cần lưu ý đó là thiết kế mẫu vách thạch cao phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Vách thạch cao là loại vật liệu không chỉ có nhiều tính năng nổi bật như chống ẩm, cách âm, cách nhiệt mà chúng còn rất dễ để uốn cong và lắp ráp. Đây cũng là lí do vì sao mà thiết kế vách thạch cao lại đa dạng đến như vậy.

Với những ưu điểm trên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi công trình bạn nên lựa chọn mẫu thiết kế vách thạch cao sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn có được một không gian thật phong cách và ấn tượng nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công vách thạch cao

Lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công vách thạch cao uy tín sẽ đảm bảo cho bạn một công trình vừa bền đẹp lại chất lượng. Do đó đừng chủ quan mà giao việc cung cấp vách thạch coa cho một đơn vị không uy tín, điều này không chỉ khiến bạn không nhận được các chế độ bảo hành theo quyền lợi và công trình sau khi thi công có thể bị xuống cấp, hư hỏng, gãy vỡ gây nguy hiểm vì nguyên vật liệu không đảm bảo.

luu-y-khi-lam-vach-thach-cao1
Lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công vách thạch cao uy tín

Thêm nữa, nếu bạn đã chọn được một đơn vị cung cấp vật liệu uy tín và có chất lượng nhưng lại thuê đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm thì công trình sau khi hoàn thành cũng sẽ dễ hư hỏng, không được như mong muốn. Tốt nhất, khi lựa chọn đơn vị thi công hãy tham khảo ý kiến của người quen, các chuyên gia để lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy.

Gia cố chắc chắn phần khung

Công trình của bạn sẽ chỉ được đảm bảo bền đẹp nếu cả phần khung và phần thạch cao đều đảm bảo. Vì thế trước hết hãy lắp hệ khung vách thật chắc chắn, lưu ý gia cố thêm ở những vị trí có treo vật nặng, sau đó mới lắp đặt vách thạch cao vào và cuối cùng là sơn bả hoàn thiện. Phần khung có thật sự vững chãi, cân đối thì vách thạch cao sau khi lắp ráp mới có thể bền đẹp được, nếu không chúng sẽ rất dễ đổ vỡ, rạn nứt,… khi đưa vào sử dụng.

luu-y-khi-lam-vach-thach-cao3
Lắp hệ khung vách thật chắc chắn, lưu ý gia cố thêm ở những vị trí có treo vật nặng

Bảo quản vách thạch cao trong quá trình sử dụng

Để công trình vách thạch cao được bền đẹp lâu hơn, khi đã đưa vào sử dụng bạn cần phải tiến hành bảo quản vách thạch cao một cách thường xuyên. Đồng thời nhớ lưu ý kiểm tra vách thạch cao để phát hiện kịp thời các vết rạn, nứt hay các hiện tượng rò rỉ nước để xử lý sớm, tránh làm hỏng vách thạch cao.

Trên đây là 5 lời khuyên từ chuyên gia mà bạn cần lưu tâm khi thực hiện thi công vách thạch cao Đà Nẵng cho công trình. Chúc bạn có những không gian sống với vách thạch cao thật chất lượng và bền đẹp.