Vách thạch cao hiện nay được sử dụng như một loại vật liệu phổ biến có nhiều ưu điểm vượt trội để thay thế tường gạch truyền thống. Tuy nhiên nhiều người vẫn luôn lo ngại liệu vách thạch cao có đặc tính mỏng nhẹ đến như vậy thì có thể treo được các loại vật nặng như tủ bếp, ti vi được an toàn hay không? Trong bài viết hôm nay, trần thạch cao Thiên Thành Phát sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này!

Vách thạch cao có khả năng chịu lực an toàn lên đến 25kg

Nếu xét về cấu tạo, vách thạch cao được tạo thành từ hệ khung xương với các tấm thạch cao cùng với một số phụ kiện cần thiết khác. Và cũng như trần thạch cao, vách thạch cao có bề mặt được bao phủ hoàn toàn bởi độ mình, phẳng hoàn hảo. Đây cũng là một trong những lí do vì sao mà vách thạch cao Đà Nẵng lại được xem như một giải pháp toàn diện, góp phần cho không gian sống thêm hiện đại, đẳng cấp và ấn tượng hơn.

treo-vat-nang-tren-vach-thach-cao

Vách thạch cao là giải pháp toàn diện, góp phần cho không gian sống thêm hiện đại.

Vách thạch cao không chỉ có đặc tính thẩm mỹ vượt trội mà chúng còn có khả năng chịu lực rất tốt. Chính vì thế nếu bạn đang lo ngại sợ rằng chúng không thể đáp ứng các yêu cầu treo các vật nặng như tủ bếp, tivi,… hay các đồ vật trang trí trong gia đình thì hãy hoàn toàn yên tâm bởi vì vách thạch cao có khả năng chịu lực không hề thua kém với tường gạch.

Loại vách này mang đến khả năng chịu lực an toàn lên đến 25kg, trong đó khả năng chịu lực an toàn nhỏ hơn gấp 3 lần so với khả năng chịu lực tối đa.

treo-vat-nang-tren-vach-thach-cao1

Vách thạch cao có khả năng chịu lực an toàn lên đến 25kg.

Cách treo vật nặng đúng “chuẩn” trên vách thạch cao

Mặc dù khả năng chịu lực tốt là vậy, nhưng bạn cần lưu ý điều này còn phụ thuộc vào cách bạn treo như thế nào. Do đó, để khai thác được tối đa khả năng này đồng thời bảo đảm được độ bền tuyệt đối cũng như tính thẩm mỹ cho trần thạch cao, người dùng cần nắm được các kỹ thuật treo đồ cơ bản trên vách thạch cao. Cụ thể:

  • Đối với những vật dụng có trọng lượng dưới 20kg, chẳng hạn như: gương, tranh treo tường, đồng hồ,… bạn hoàn toàn có thể tiến hành treo trực tiếp lên vách thạch cao.
  • Đối với những vật dụng có trọng lượng trên 20kg, chẳng hạn như tủ bếp, chậu rửa, giá sách,… hãy lắp đặt vào các vị trí của khung xương vách thạch cao. Nếu trường hợp vị trí bạn muốn lắp đặt không có khung xương, băt buộc phải sử dụng kết cấu gia cố bên trong để đảm bảo an toàn như chèn gỗ, sử dụng xương gia cố,…
  • Bên cạnh đó để tăng cường khả năng liên kết giữa vách với móc treo hãy sử dụng các loại chuyên dụng đảm bảo chất lượng.
treo-vat-nang-tren-vach-thach-cao2

Cách treo vật nặng đúng “chuẩn” trên vách thạch cao

Trên đây là quy cách treo các vật nặng trên vách thạch cao đúng chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình thực hiện hãy nhớ lưu ý thực hiện và đảm bảo các vấn đề trên để bảo vệ độ bền cho vách thạch cao của gia đình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đơn vị thi công vách thạch cao văn phòng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Cung cấp trần vách thạch cao chất lượng, giá tốt tại Đà Nẵng

Đơn vị thi công trần vách thạch cao chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng