Có thể nói vách thạch cao hiện là loại vật liệu được yêu thích và ứng dụng rộng rãi nhất trong thiết kế và xây dựng nhà ở, văn phòng hay các công trình khác. Vách thạch cao không chỉ cho tác dụng ngăn chia các phòng với nhau mà còn mang lại nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Trong bài viết hôm nay, Vách thạch cao Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các ưu điểm cũng như cách phân chia các loại vách thạch cao phổ biến. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Những ưu điểm tuyệt vời của vách thạch cao

Vách thạch cao là loại vật liệu được sử dụng phổ biến để thay thế cho tường gạch nặng nề truyền thống. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau đây!

vach-thach-cao-uu-diem-va-cach-phan-loai

Những ưu điểm tuyệt vời của vách thạch cao

  • Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của vách thạch cao đó chính là tính thẩm mỹ. Đây cũng chính là lý do vì sao vách thạch cao lại được yêu chuộng để sử dụng thay thế cho các loại vật liệu khác.
  • Khả năng giảm tiếng ồn cả ở bên trong và bên ngoài phòng có sử dụng vách ngăn thạch cao. Bên cạnh đó, vách thạch cao còn được sử dụng để chống lại các tác động xấu của thời tiết như độ ẩm, ánh nắng mặt trời và cả các tác động xấu từ môi trường sống.
  • So với tường gạch, vách thạch cao có trọng lượng khá nhẹ, chỉ bằng khoảng 12%. Mặc dù trọng lượng nhẹ là vậy nhưng chúng lại có khả năng chịu lực và chắc chắn rất tốt tương tự như vách ngăn tường gõ hay vách ngăn kín.
  • Nhờ đặc tính nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp ráp, thi công, sử dụng vách thạch cao sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư cho nền móng, nhân công và thời gian thi công. Bên cạnh đó, vì sử dụng hệ khung xương chịu lực bên trong nên vách thạch cao sẽ giúp giảm đến 14,9% vốn xây dựng cho cả công trình.
  • Vách thạch cao có tính cơ động cao, nhờ đó việc thi công và sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Mẫu mã đa dạng, phong phú về chủng loại giúp gia chủ có thể thoải mái lựa chọn phong cách riêng biệt cho không gian sống của mình. Hơn thế, gia chủ cũng có thể thoải mái yêu cầu thợ thi công trang trí các hình thù và phối màu sắc theo ý muốn.
  • Khả năng chống cháy, chống ồn, cách âm vượt trội hơn hẳn các loại tường gạch truyền thống.
vach-thach-cao-uu-diem-va-cach-phan-loai1

Vách thạch cao có tính cơ động cao

Phân loại vách thạch cao

Hiện nay vách thạch cao được phân thành hai hệ vách, bao gồm hệ vách ngăn chuyên dụng và hệ vách ngăn trang trí.

  • Hệ vách ngăn chuyên dụng thường được sử dụng với một số mục đích riêng như hệ vách ngăn sử dụng trong phòng hát, phòng thu âm, các môi trường dễ có cháy, hộp kỹ thuật. Hệ vách này còn được gọi là vách thạch cao hai mặt.
  • Hệ vách trang trí hay còn được gọi là vách thạch cao 1 mặt. Chúng có khả năng cách âm cách nhiệt rất tốt, bên cạnh đó là chức năng trang trí vô cùng linh hoạt.
vach-thach-cao-uu-diem-va-cach-phan-loai2

Hiện nay vách thạch cao được phân thành hai hệ vách, bao gồm hệ vách ngăn chuyên dụng và hệ vách ngăn trang trí

Như vậy vách thạch cao sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, là một trong những vật liệu xây dựng được sửu dụng phổ biến hiện nay. Với vách thạch cao bạn sẽ dễ dàng tạo ra được những không gian sống và làm việc thoải mái và hoàn hảo hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Điểm mặt 8 lý do nên sử dụng vách thạch cao cho văn phòng

Thi công vách thạch cao và 5 lời khuyên từ chuyên gia

Cung cấp trần vách thạch cao chất lượng, giá tốt tại Đà Nẵng